1.Kính thưa các thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các bạn.

Hoà chung trong không khí của cả nước đang chuẩn bị chào mừng 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân trường Tiểu học Tùng Anh  đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và hết sức ý nghĩa nhằm bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

2.Hôm nay, chúng em rất vinh dự được tổ chức một tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn” Hoạt động này là một trong những chuỗi hoạt động mà nhà trường đã và đang thực hiện để hướng tới ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

3.Chúng em những thế hệ học sinh được sinh ra và lớn lên trong thời bình, chưa thực sự hiểu hết những gian khổ, hi sinh của các thế hệ đi trước nhưng chúng em muốn thể hiện sự kính trọng và biết ơn của mình qua nhưng bài hát, những câu chuyện và dòng cảm xúc của mình.

4.Mở đầu cho tiết sinh hoạt chúng em trân trọng kính mời quý thầy cô và các bạn nghe  bài hát hết sức nhí nhảnh và dễ thương. Năm chú lính nhỏ do bạn Lí Anh sẽ gửi đến chúng ta ……xin mời bạn.

5.Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các bạn. Chiến tranh đã đi qua, các thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống, trong  đó có rất nhiều người đang độ tuổi đẹp nhất của một đời người, tuổi thanh xuân còn mang bao ước vọng hoài bão, dự định dang dở...... Nhưng đó là sự hy sinh vô cùng oanh liệt, vô cùng kiên trung, bất khuất mà thế hệ trẻ hôm nay và mai sau sẽ đời đời ghi nhớ, không bao giờ quên sau đây xin mời quý thầy cô và các bạn cùng đến với câu chuyện “Người con gái miền Đất đỏ” do bạn Vân Anh kể lại.

 

 

 

6.Thưa các thầy giáo cô giáo cùng các bạn, chúng ta đang sống trong thời khắc hòa bình thì nơi biên cương, hải đảo các chú bộ đội vẫn ngày đêm ghì chặt tay súng bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của đất nước. Đó chính là tâm sự trong ca khúc “Cháu hát về đảo xa” do hai bạn Hồng Thắm và Thanh Thảo cùng tốp múa phụ hoạ sẽ gửi tới chúng ta ngay bây giờ. Xin cho một tràng pháo tay thật lớn để chào đón tiết mục này.  

7. Hôm nay, trong tiết sinh hoạt đầy ý nghĩa này chúng em xin thay mặt cho tất cả các bạn học sinh hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Ca khúc “Cảm ơn chú bộ đội” do tốp ca nam nữ trình bày cũng sẽ khép lại chương trình sinh hoạt của chúng em trong buổi hôm nay. Kính chúc quý thầy cô sức khỏe, thành đạt, chúc các bạn chăm ngoan, học giỏi.