Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của nhà trường và kế hoạch của tổ chuyên môn, ngày 27/11/2020, trường Tiểu học Tùng Ảnh đã tổ chức dạy chuyên đề 2 môn Toán, Tự nhiên và Xã hội lớp 1, bộ sách Cánh Diều.

Cô giáo Hà Thị Thúy Hà cùng các em học sinh lớp 1D đã thực hiện tiết Toán bài “Phép trừ trong phạm vi 6 (tiếp theo)”. Cô giáo Nguyễn Thị Nga cùng với học sinh lớp 1E thực hiện tiết Tự nhiên và Xã hội, bài “Tết Nguyên Đán”.

Hai cô giáo đã sử dụng nhiều hình thức tổ chức dạy học cùng phương pháp dạy học hay giúp các em vào bài học một cách nhẹ nhàng. Các động hình, động lệnh được cô giáo thể hiện rất hiệu quả, học sinh tích cực tham gia các hoạt động, và thực hiện nhiệm vụ học tập. Các em đã nắm được các kiến thức và biết vận dụng được các kiến thức, kĩ năng, giải quyết được một số tình huống gắn với thực tế.

 Sau khi dự hai tiết, với sự điều hành của thầy giáo Nguyễn Trọng Mại -Phó hiệu trưởng, giáo viên trong nhà trường đã cùng nhau chia sẻ cách thiết kế từng hoạt động trong từng bài học một cách tốt nhất để tạo được hứng thú học tập cho học sinh. Đồng thời các giáo viên cũng mạnh dạn trao đổi những khó khăn, vướng mắc về phương pháp, hình thức tổ chức trong từng bài học cụ thể và đã được đồng chí chủ trì giải đáp đầy đủ và rõ ràng.

Buổi chuyên đề hiệu quả đã tạo thêm niềm tin và động lực để nhà trường thực hiện thành công chương trình GDPT 2018 và nhất là chưong trình lớp 1 của năm đầu tiên thực hiện chương trình và SGK mới.

Sau đây là một vài hình ảnh ghi lại hoạt động của hai tiết dạy.