Chiều ngày 28/12/2020 Trường Tiểu học Tùng Ảnh tổ chức thành công buổi  hoạt động ngoại khóa: “EM YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM”

Về với buổi ngoại khóa hôm nay nhà trường vinh dự được đón tiếp sự có mặt của thầy Nguyễn Thế Việt Phó trưởng phòng Giáo dục đào tạo Đức Thọ; chị Lê Thị Huyền Trang - Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện; các thầy cô của Trung tâm anh ngữ Galaxy; đại diện Hội cha mẹ học sinh; cô Nguyễn Thị Hồng Lương - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường; sự tham gia đông đủ của 4 đội chơi và gần 300 hs khối 3, 4, 5 toàn trường; và có đại diện đài truyền hình Đức Thọ về dự và đưa tin.

Buổi hoạt động gồm có các nội dung:

- Giao lưu của 4 đội chơi đến từ khối 4 và khối 5 với các phần thi đó là: Chào hỏi, Khởi động, Tăng tốc và Về đích

- Tham quan tranh về chủ đề quê hương, đất nước đã được bình chọn từ các lớp để trưng bày.

- Giao lưu với khán giả và Văn nghệ tập thể. Các thầy cô trung tâm anh ngữ Galaxy phụ trách phần hỏi đáp và trao quà cho khán giả.

- Tổng kết và trao giải

* PHẦN GIAO LƯU CỦA CÁC ĐỘI CHƠI

Với nhiều tình tiết hấp dẫn gay cấn, đội nào cũng mang tới buổi giao lưu với tinh thần bình tĩnh, tự tin, thể hiện hết khả năng và năng khiếu của đội cùng nhau đoàn kết quyết tâm dành chiến thắng.

          Ở phần thi Chào hỏi các đội giới thiệu đội chơi của mình với các hình thức hò, vè thật hấp dẫn, ý nghĩa và ấn tượng.

          Kết thúc phần thi Chào hỏi là phần thi Khởi động. Ở nội dung này, các đội chơi sẽ vận dụng những kiến thức, hiểu biết về lịch sử của mình để trả lời 10 câu hỏi về lịch sử do Ban tổ chức đưa ra.

Phần thi hào hứng, hấp dẫn và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình nhất đó là phần thi Tăng tốc với trò chơi “Em yêu lịch sử nước nhà” Cả sân trường như nóng lên bởi những tiếng reo hò cổ vũ xen lẫn những tràng pháo tay giòn giã và những tiếng cười giòn tan của các cổ động viên.  Ở phần thi này mỗi thành viên không những được rèn kĩ năng khéo léo, nhanh nhẹn, sự phối hợp ăn ý giữa các cá nhân với nhau mà mỗi cá nhân phải nắm vững kiến thức lịch sử để đem lại chiến thắng cho đội mình.

Phần thi Về đích mang tên “NHỮNG Ô CHỮ KÌ DIỆU”. Các đội chơi Giải ô chữ có nội dung về hiểu biết lịch sử bằng Tiếng Anh.

Và cuối cùng là phần thể hiện tài năng của các đội chơi cũng không kém phần hấp dẫn, các đội chơi thể hiện năng khiếu kể chuyện, cắm hoa, diễn kịch và năng khiếu hát  múa.

 

* PHẦN GIAO LƯU KHÁN GIẢ

 

Phần giao lưu này cũng sôi nổi không kém, những tràng pháo tay, những lời trầm trồ thán phục khi các cổ động viên trả lời nhanh và chính xác các câu hỏi bằng tiếng anh mà các thầy cô Trung tâm anh ngữ nêu ra.

          * PHẦN THAM QUAN TRANH

          Các em được tham quan các bức tranh về chủ đề quê hương, đất nước đã được bình chọn từ các lớp và được trưng bày trên sân trường.

Kết thúc buổi ngoại khóa ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Tô Vĩnh Diện; giải Nhì cho đội Lý Tự Trọng và hai giải Ba cho đội La Văn Cầu và đội Võ Thị Sáu.

Qua buổi ngoại khóa này, các em có thêm hiểu biết về kiến thức lịch sử nước nhà, truyền thống cách mạng của cha ông, lòng yêu quê hương đất nước và tự hào về dân tộc. Đây là hoạt động để đẩy mạnh phong trào văn nghệ, tạo không khí vui tươi sôi nổi, sự đoàn kết thân thiện, góp phần thúc đẩy hoạt động học tập và là dịp để các em củng cố và rèn luyện kĩ năng về kiến thức lịch sử được học trong chương trình cũng như có thêm vốn hiểu biết về lịch sử nước nhà  và cũng là dịp để các em thể hiện năng khiếu của mình. Qua đây để mỗi học sinh chúng ta thêm tự hào về lịch sử cha ông !

            Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa: