Buổi sinh hoạt dưới cờ là một hoạt động ngoài giờ mang tính giáo dục cao. Qua tiết chào cờ, nhà trường luôn lồng ghép giáo dục truyền thống về những ngày lễ kỉ niệm lớn của dân tộc, tuyên dương những em đạt thành tích cao trong học tập hoặc giáo dục kỹ năng sống qua các câu chuyện từ cuộc sống, góp phần giáo dục các em thêm yêu thiên nhiên, yêu Tổ quốc Việt Nam và giúp các em phấn đấu học tập tốt hơn.

        Đây là hoạt động ngoại khóa được tổ chức hàng tháng tại trường Tiểu học Tùng Ảnh. Khác với những buổi sinh hoạt dưới cờ của các năm học trước, năm học này các khối lớp đã có nhiều tiết mục được dàn dựng sáng tạo hơn để mang đến cho thầy cô và các bạn học sinh những tiết mục biểu diễn hết sức thú vị.

Tháng 1/2019 là chương trình sinh hoạt dưới cờ Mừng Đảng, mừng xuân của khối lớp 3. Hai tập thể lớp 3A và 3B đã trình bày lần lượt các bài hát “ Em là mầm non của Đảng” và “Tết đến rồi” thay cho lời mừng Đảng và lời chúc mừng năm mới đến toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường Tiểu học Tùng Ảnh. Hai lớp 3C và 3D cũng tổ chức chương trình rộn rã và không kém phần hấp dẫn. Đầu tiên là tiết mục kể chuyện “Chuyện bốn mùa” với lời kể nhập vai của các nhân vật làm khán giả cảm thấy thú vị và càng yêu thêm các mùa trong năm. Tiếp theo là tiết mục đã khuấy động chương trình, múa vui tươi “Mùa xuân ơi” . Tiết mục múa đã khiến cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh cảm nhận được không khí Tết đang đến rất gần.

        Các tiết mục văn nghệ đã được các bạn học sinh chuẩn bị kĩ càng, dàn dựng công phu do đó mang đến cho buổi sinh hoạt dưới cờ một không khí xuân tươi vui và tinh thần của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết.

Đồng thời, buổi sinh hoạt dưới cờ cũng là dịp giáo dục lý tưởng sống, khơi dậy ý thức rèn luyện đạo đức, vươn lên trong học tập của toàn thể học sinh trường Tiểu học Tùng Ảnh trong năm 2019.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt dưới cờ