Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 44 ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/4/1975 -  30/4/2019. Hôm nay trường tiểu học Tùng ảnh tổ chức cho học sinh khối 4 5 tham gia trải nghiệm với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích.

    Địa điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là khu lưu niệm đại thi hào Nguyễn Du dưới sự hướng dẫn của các thầy cô các em xếp thành hàng kính cẩn dâng hương viếng cụ Nguyễn Du. Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Lương hiệu trưởng nhà trường báo cáo với cụ về những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong năm qua và hứa sẽ cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng người mà đảng và nhà nước đã giao phó.  Ở đây các em được tham quan những đồ vật lưu niệm đầy ý nghĩa của đại thi hào Nguyễn Du đồng thời còn nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu về thân thế sự nghiệp cũng như những tác phẩm nổi tiếng của ông, những vật dụng đơn sơ gắn với kỉ niệm thời thơ ấu của một đại thi hào nổi tiếng của Việt Nam. 

Trong hình ảnh có thá» có: má»t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i trên sân khấu và ngoài trá»i

Trong hình ảnh có thá» có: má»t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i và ngoài trá»i

Trong hình ảnh có thá» có: 1 ngÆ°á»i, ngoài trá»i

           

Trong hình ảnh có thá» có: 3 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và ngoài trá»i

        Thông qua hoạt động này nhằm giáo dục cho các em về lòng biết ơn, niềm tự hào của mình đối với đại thi hào Nguyễn Du, để từ đó vun đúc niềm đam mê văn học và giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.  Rời nhà lưu niệm của Nguyễn Du đoàn đến với bảo tàng quân đội . 

Trong hình ảnh có thá» có: 3 ngÆ°á»i, Äám Äông và trong nhà

 

         Đây là lần đầu tiên các em được làm anh bộ đội,  khỏi phải nói hết niềm vui và sự háo hức của các em. Tất cả cùng nắm tay nhau hát vang bài Cháu yêu chú bộ đội. Sau đó các em được cùng với các chiến sĩ tham gia các trò chơi mang tính tập thể tạo không khí vui tươi phấn khởi và đầy hào hứng cho các em. sau những trò chơi vận động các em còn được các cô các chú dẫn đi tham quan các hiện vật được trưng bày một cách trang trọng trong bảo tàng quân đội . những ánh mắt thích thú, những tiếng xì xào thán phục khi các em được sống lại những khoảnh khắc đầy hào hùng của dân tộc ta trong thời kỳ dựng nước và giữ nước. Nhìn những gương mặt ngây thơ  lặng đi vì xúc động khi các cô hướng dẫn viên kể về những năm tháng đầy gian khổ và sự hi sinh của các bậc cha ông đi trước chúng ta tin tưởng rằng thế hệ các em những mầm non tương lai của đất nước, dẫu chưa một lần biết đến chiến tranh nhưng trong lòng các em những anh hùng dân tộc, những người đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của đất nước luôn lung linh, cao đẹp trong tâm hồn các em.  các em luôn ghi nhớ biết ơn và rất đổi tự hào về các thế hệ đi trước, chắc chắn rằng các em sẽ cố gắng hết mình để viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam .

Trong hình ảnh có thá» có: 1 ngÆ°á»i, ngoài trá»i

       Rời viện bảo tàng trong niềm lưu luyến, đoàn lại tới với trường Việt Anh. Nơi đây các em được các cô, các bác hướng dẫn một cách tỉ mỉ về quy trình làm bánh, đồng thời được tham gia trải nghiệm, từ quy trình nhào bột cho đến lúc hoàn thành sản phẩm. Các em vô cùng thích thú cùng nhau hào hứng thi đua hoàn thành sản phẩm của mình một cách nhanh và đẹp nhất .  Những tiếng reo hò khích lệ, những bàn tay khéo léo nhẹ nhàng, những nụ cười và cả những giọt mồ hôi tạo nên một không khí làm việc thật tuyệt  vời.  Thông qua trải nghiệm này ngoài việc giúp các em nắm rõ quy trình làm bánh thì các em còn được khám phá nhiều điều bổ ích và khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo, yêu lao động và biết ơn những người làm ra sản phẩm đến tay người tiêu dùng.  Cuộc hành trình khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại trong mỗi giáo viên và học sinh. Có thể nói rằng đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa mang tính giáo dục cao tạo sự gắn bó đoàn kết giữa các khối lớp, từ đó tạo động lực xây dựng một môi trường đoàn kết, yêu thương cũng như hình thành nên những tâm hồn trong sáng góp phần phát triển toàn diện về đức trí thể mỹ cho các e học sinh.

Trong hình ảnh có thá» có: 3 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang ngá»i

Trong hình ảnh có thá» có: má»t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i và má»i ngÆ°á»i Äang ngá»i

 

Trong hình ảnh có thá» có: má»t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng, cá» và ngoài trá»i

 

Trong hình ảnh có thá» có: 3 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang ngá»i, trẻ em và mÅ©

Trong hình ảnh có thá» có: 6 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang ngá»i