Sáng ngày 27/4/2018 tại cụm thi đua số 1 trường Tiểu học Tùng Ảnh tổ chức thành công giao lưu Tuổi thơ khám phá dành cho học sinh khối 4- 5.

Tham gia giao lưu gồm có 8 đội đến từ các trường Tiểu học: Tùng Ảnh, Đức Long, Đức Lạc, Đức Đồng, Đức Hòa và Đức Lạng. Các đội phải trải qua ba phần thi đó là: Khởi động, khám phá và chung sức với nhiều tình tiết hấp dẫn gây cấn. Đội nào cũng mang tới buổi giao lưu tinh thần bình tĩnh, tự tin và quyết tâm dành chiến thắng.

            Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc các đội bước vào phần thi khởi động. Trong tiếng nhạc du dương, trầm bổng các em cùng nhau tạo nên những bức tranh với đầy đủ màu sắc và nội dung hết sức phong phú và đa dạng. Các chủ dề về môi trường, phòng chống bị xâm hại, các kĩ năng tự bảo vệ mình hay chủ đề về mái trường mến yêu… Ngoài việc vẽ tranh các em còn được cúng nhau thảo luận và nêu nội dung, ý nghĩa của bức tranh mà đội mình vừa hoàn thành.

            Kết thúc phần thi khởi động các em lại háo hức bước vào phần thi khám phá. Trong không gian thoáng mát, mỗi cá nhân đều cố gắng hết sức để hoàn thành các câu thuộc nhiều lĩnh vực mà ban tổ chức nêu ra.

            Phần thi hào hứng, hấp dẫn và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình nhất đó là phần thi chung sức với trò chơi ném bóng. Cả sân trường như nóng lên bởi những tiếng reo hò cổ vũ xen lẫn những tràng pháo tay giòn giã và những tiếng cười giòn tan của các cổ động viên. Ở phần thi này mỗi thành viên không những được rèn kĩ năng khéo léo, nhanh nhẹn mà còn cần sự phối hợp ăn ý giữa các cá nhân với nhau để đem lại chiến thắng cho đội mình. Phần giao lưu khán giả cũng sôi nổi không kém, những tràng pháo tay, những lời trầm trồ thán phục khi các cổ động viên trả lời nhanh và chính xác các câu hỏi mà người dẫn chương trình nêu ra.

             Kết thúc buổi giao lưu ban tổ chức đã trao hai giải Nhất cho đội Sơn Ca và Phượng Vĩ trường Tiểu học Tùng Ảnh. Hai giải Nhì cũng thuộc về trường Tiểu học Tùng Ảnh đó là đội Họa Mi và Bằng Lăng. Đồng giải Ba gồm có các đội Mai Vàng, Sen Hồng, Anh Đào, Cúc Tím, Hướng Dương, Chim Xanh, Sóc Nâu, Gấu Trúc, Thỏ Trắng, Vàng Anh và Vành Khuyên thuộc các trường Đức Long, Đức Lạc, Đức Đồng, Đức Hòa và Đức Lạng.

            Buổi giao lưu khép lại nhưng dư âm của nó vẫn đọng mãi trong lòng của mỗi giáo viên, học sinh và phụ huynh bởi đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích và lí thú đối với tuổi thơ góp phần giáo dục cho các em về kiến thức cũng như rèn cho các em những kĩ năng sống thiết thực để phát triển một cách toàn diện.

            Sau đây là một số hình ảnh

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: màn hình

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, trẻ em và màn hình

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn, bàn và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng