Khi cái nắng nóng gay gắt của mùa hè đã lùi lại phía sau nhường chỗ cho chút gió thu se dịu cũng là lúc tất cả học sinh trên mọi miền Tổ quốc bước vào mùa khai trường. Trong không khí sôi nổi, hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử - chào mừng 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2- 9, sáng hôm nay, 05/9/2020 Trường Tiểu học Tùng Ảnh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Về dự Lễ Khai giảng, nhà trường vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của bác Phan Tiến Dũng - Huyện ủy viên - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Tùng Ảnh cùng các đại diện ban, ngành, đoàn thể cấp xã, đại diện Hội Cha mẹ học sinh của trường.

Gió thổi nhè nhẹ, nắng thu vàng len lỏi trên khắp sân trường. Khung cảnh  trở nên tươi mới hơn, nhộn nhịp hơn bởi những sắc màu rực rỡ của cờ và hoa.  Niềm vui, niềm hân hoan hiện rõ trên từng gương mặt đáng yêu của các em học sinh, các thầy cô giáo cũng như các bậc phụ huynh. 

Mở đầu là lễ đón học sinh lớp Một. 124 gương mặt ngây thơ, hồn nhiên, là các thành viên mới của nhà trường được các thầy cô và các anh chị lớp trên chào đón cùng những tràng pháo tay giòn giã như tiếp thêm niềm tin cho các em khi bước vào một cấp học mới.

Chương trình được tiếp nối với những lời ca, điệu múa đầy ấn tượng của đội văn nghệ nhà trường tạo nên không khí vui tươi, rộn ràng cho buổi lễ.

Sau lễ chào cờ trang nghiêm và xúc động, các em được nghe Thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên cả nước. Thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước chính là lời khích lệ, cổ vũ và nhắn nhủ đến từng giáo viên, học sinh phải cố gắng học tập, rèn luyện ngày một tốt hơn: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”. Tiếng trống khai trường giòn giã vang ngân, báo hiệu một năm học mới bắt đầu.

Một năm học diễn ra trong hoàn cảnh đại dịch covid-19 đang hết sức phức tạp. Tin tưởng rằng, trong năm học mới này, thầy trò trường Tiểu học Tùng Ảnh sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực hết mình, tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, khai thác hiệu quả cơ sở vật chất hiện có để giành nhiều kết quả tốt đẹp trong học tập, rèn luyện.  

Buổi lễ khai giảng ngắn gọn nhưng không giảm sự trang trọng, ý nghĩa, kết thúc trong niềm tin và hi vọng của cả cô và trò. Giữa cái nắng mùa thu vàng tươi, không khí ấy đã khép lại những ngày hè đáng nhớ và mở ra một năm học mới đầy hứa hẹn.

Sau đây là một số hình ảnh.