Chiều ngày 23/12/2020 Trường Tiểu học Tùng Ảnh tổ chức thành công buổi Giao lưu “Tuổi thơ khám phá”năm học 2020 - 2021 dành cho học sinh khối 4 - 5.

Tham gia giao lưu gồm có 6 đội. Trong đó 3 đội Sóc Nâu, Thỏ Trắng, Gấu Trúc đến từ khối lớp 4; 3 đội Sơn Ca, Họa My, Vành Khuyên đến từ khối lớp 5. Các đội phải trải qua ba phần thi đó là: Khởi động, khám phá và chung sức với nhiều tình tiết hấp dẫn gây cấn. Đội nào cũng mang tới buổi giao lưu tinh thần bình tĩnh, tự tin và quyết tâm dành chiến thắng.

          Ở phần Khởi động mỗi đội xé dán hoặc tạo hình 3D một bức tranh có nội dung về “Xuân ấm áp,Tết sẻ chia”. Trong tiếng nhạc du dương, trầm bổng các em cùng nhau tạo nên những bức tranh với đầy đủ màu sắc và nội dung hết sức phong phú và đa dạng. Ngoài việc vẽ tranh các em còn được cùng nhau thảo luận và nêu nội dung, ý nghĩa của bức tranh mà đội mình vừa hoàn thành rồi cử đại diện nhóm thuyết trình.

          Kết thúc phần thi Khởi động các em lại háo hức bước vào phần thi Khám phá. Ở phần thi Khám phá, các đội chơi làm việc cá nhân trong thời gian 20 phút để hoàn thành các câu hỏi kiểm tra kiến thức, kĩ năng các môn học và các hoạt động giáo dục thuộc chương trình giáo dục Tiểu học. Mỗi cá nhân đều cố gắng hết sức để hoàn thành các câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực mà ban tổ chức nêu ra.

          Phần thi hào hứng, hấp dẫn và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình nhất đó là phần thi Chung sức với trò chơi “Ném bóng tiếp sức”. Cả sân trường như nóng lên bởi những tiếng reo hò cổ vũ xen lẫn những tràng pháo tay giòn giã và những tiếng cười giòn tan của các cổ động viên. Ở phần thi này mỗi thành viên không những được rèn kĩ năng khéo léo, nhanh nhẹn mà còn cần sự phối hợp ăn ý giữa các cá nhân với nhau để đem lại chiến thắng cho đội mình. Phần giao lưu khán giả cũng sôi nổi không kém, những tràng pháo tay, những lời trầm trồ thán phục khi các cổ động viên trả lời nhanh và chính xác các câu hỏi mà người dẫn chương trình nêu ra.

          Kết thúc buổi giao lưu ban tổ chức đã trao hai giải Nhất cho đội Thỏ Trắng và đội Vành Khuyên. Hai giải Nhì cho đội Họa Mi và Sóc Nâu. Hai giải Ba cho đội Gấu Trúc, Sơn Ca.

Giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh lớp 4, lớp 5 thực sự là một sân chơi tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, vui tươi nhằm giúp các em phát triển các năng lực, phẩm chất, tạo cho các em những giây phút thoải mái đồng thời củng cố thêm kiến thức, hiểu biết thêm về kỹ năng sống. Đây không chỉ là biểu hiện sinh động của phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" mà còn góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường học.

   Sau đây là một số hình ảnh

 

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, cây, bàn và ngoài trời

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Không có mô tả.

 

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu