HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 290

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9745

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 483387

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Giao lưu tuổi khơ khám khối 5

Chủ nhật - 09/04/2017 20:32 | Số lần đọc: 178
CHƯƠNG TRÌNH TUỔI THƠ KHÁM PHÁ- KHỐI 5
 
Phần 1: KHỞI ĐỘNG
 
 
ve_tranh_mt_4_400
 
-         Nội dung: Các bạn HS tham gia quét dọn, làm vệ sinh sân trường
-         Thông điệp: Chúng ta hãy chung tay góp phần giữ gìn môi trường  xanh- sạch- đẹp.
 
Phần 2: KHÁM PHÁ
 
 
ĐỀ GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁ LỚP 5
 
Câu 1: Nhóm từ nào dưới đây không phải là nhóm các từ láy:
A. mơ màng, mát mẻ, mũm mĩm
B. mồ mả, máu mủ, mơ mộng
C. mờ mịt, may mắn, mênh mông
D. Cả a, b, c đều đúng.
Đáp án: B
Câu2. Sông Bến Hải thuộc địa phận tỉnh nào ?
    A. Thừa Thiên-Huế         B.  Quảng Bình          C.  Quảng Trị          D.  Đà Nẵng
Đáp án: C
Câu 3.  Địa danh Thiên Cầm thuộc huyện nào của tỉnh ta?
    A Nghi Xuân         B.   Can Lộc        C. Cẩm Xuyên  D.   Kì Anh
Đáp án: C
Câu 4.   Trong các loại cây trồng sau, cây được trồng nhiều nhất ở nước ta là : 
  A. Chè         B.  Cây ăn quả          C.  Cao su          D.   Lúa gạo.   Đ. Cà phê
Đáp án: D
Câu 5: Câu nào dưới đây dùng dấu phẩy chưa đúng ?
A. Mùa thu, tiết trời mát mẻ.
B. Hoa huệ hoa lan, tỏa hương thơm ngát.
C. Từng đàn kiến đen, kiến vàng hành quân đầy đường.
D. Nam thích đá cầu, cờ vua.
Đáp án: B
Câu 6. Để tạo chữ in đậm, em chọn dùng tổ hợp phím nào?
A. Ctrl + A           B. Ctrl + C            C. Ctrl + B            D. Ctrl + P
Đáp án: C
Câu 7: Trong các câu sau, câu nào là câu ghép?
A. Mấy con chim chào mào từ hốc cây nào đó bay ra hót râm ran.
B. Ánh nắng ban mai trải xuống cánh đồng vàng óng, xua tan dần hơi lạnh mùa đông.
C. Mỗi lần dời nhà đi, bao giờ con khỉ cũng nhảy phóc lên ngồi trên lưng con chó to.
D. Mưa rào rào trên sân gạch, mưa đồm độp trên phên nứa.
Đáp án: D
Câu 8:  Trong âm nhạc nốt tròn được ngân dài mấy phách?
Đáp án: 4 phách
Câu 9 : Ở Châu Phi có chế độ phân biệt chủng tộc nào?
Đáp án: Chế độ A- pác- thai
Câu 10: Trong bài thơ “Hạt gạo làng ta” nhà thơ Trần Đăng Khoa đã ví hạt gạo là hạt gì?
Đáp án: Hạt vàng
Câu 11: Bức trach Chơi ô ăn quan của họa sĩ nào ?
Đáp án: Nguyễn Phan Chánh
Câu 12:  CPU được ví như cái gì của máy tính?
Đáp án: Bộ não của máy tính
Câu 13; Một hình chữ nhật có chu vi là 100m. chiều dài gấp rưỡi lần chiều rộng. Tính diện tích hình chữ nhật đó?
Đáp án: 600m2
Câu 14: Tổng của số lớn nhất có ba chữ số và số bé nhất có bốn chữ số là mấy?
 Đáp án: 1999
Câu 15: Tìm từ khác trong 4 từ sau: ăn cơm, ăn kẹo, ăn uống, ăn bánh
Đáp án: Ăn uống
Câu 16; Điền từ còn thiếu trong câu sau:
Dù ai nói ngã nói nghiêng
Lòng ta vẫn vững như ………… ba chân
Đáp án: Kiềng
Câu 17: Một nhóm học sinh đi đến trường. Bạn đi trước, đi trước hai bạn. Bạn đi giữa đi giữa hai bạn. Bạn đi sau, đi sau hai bạn. Hỏi có mấy bạn?
Đáp án: 3 bạn
Câu 18: Làn diệu dân ca Bắc Ninh hát trong dịp lễ hội mùa xuân là làn diệu dân ca nào?
Đáp án: Dân ca quan họ
 
Câu 19:                         Vua nào dẹp loạn sứ quân
Cờ lau tập trận quần nhau giữa đồng?
Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Bộ Lĩnh)
Câu 20:  How _ _ _ _ bananas are there in the fridge?
Đáp án: many
PHẦN 3:  CHUNG SỨC
Trò chơi: Quạt bong bóng qua chướng ngại vật vào cầu môn
-         Thiết kế vạch xuất phát để 1 bong bóng đã thổi sẵn. Mỗi đội chơi có 1 cái quạt nan. Thiết kế chướng ngại vật trên đường đi đến điểm đích và có 1 cầu môn ở đó.
-         Bắt đầu chơi các đội xếp hàng dọc trước vạch xuất phát. Người đầu tiên của mỗi đội cầm quạt và quạt 1 bong bóng cho bay trên đường qua chướng ngại vật vào cầu môn và trở về. Tiếp tục người thứ hai quạt bong bóng như thế cho đến hết. Đội nào xong trước là thắng.
* Lưu ý: Bong bóng phải đi qua chướng ngại vật và vào cầu môn, quạt không được chạm bong bóng./.
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nga

Nguồn tin: Truường Tiểu học Tùng Ảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn